“CP LAND” เผยมั่นใจรายได้รวมทั้งปีได้ตามเป้า 1,700 ล้านบาท เติบโตสูงถึงร้อยละ 42

“ซี.พี.แลนด์ฯ” เผยผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัย 9 เดือนของปี 65 ขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยสามารถสร้างรายได้กว่า 900 ล้านบาท จากการยกระดับมาตรฐานคุณภาพอย่างจริงจัง รวมถึงมาตรการส่งเสริมการตลาดของ CP LAND การจับมือกับ 10 ธนาคารพันธมิตร สร้างปรากฏการณ์ “ซีพีแลนด์ ใครก็กู้ได้” มหกรรมบ้านและคอนโดของ CP LAND งานดนตรีใน ‘สวนแห่งทัสคานี’ Music in ‘the Garden of Tuscani’ เพื่อเปิดตัวบ้านโซนใหม่ทัสคานี มีนบุรี-ประชาร่วมใจ 37 ตลอดจนสภาพเศรษฐกิจไทยโดยรวมที่ฟื้นตัวมากยิ่งขึ้น

นายดำรงศักดิ์ ถุงเงิน รองกรรมการผู้จัดการงานบริหารคอนโดฯ และสำนักงานให้เช่า บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย กล่าวถึงผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัย 9 เดือนของปี 2565 (มกราคม-กันยายน) พบว่า ผลประกอบการธุรกิจที่อยู่อาศัยสามารถขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยสามารถสร้างรายได้กว่า 900 ล้านบาท จากปัจจัยการรยกระดับมาตรฐานคุณภาพอย่างจริงจัง รวมถึงมาตรการส่งเสริมการตลาดของ CP LAND การจับมือกับ 10 ธนาคารพันธมิตร สร้างปรากฏการณ์ “ซีพีแลนด์ ใครก็กู้ได้” ซึ่งช่วยให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจจะกู้ซื้อบ้านและคอนโดฯ สามารถดำเนินการธุรกรรมเว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้กับธนาคารพันธมิตรได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แคมเปญเดียวสามารถสร้างการเติบโตของรายได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเริ่มแคมเปญ

โดยปัจจุบันสามารถขยายความร่วมมือมากถึง 12 ธนาคารพันธมิตร ประกอบด้วย BAY – ธนาคารกรุงศรีอยุธยา BBL – ธนาคารกรุงเทพ GH Bank – ธนาคารอาคารสงเคราะห์ GSB – ธนาคารออมสิน IBank – ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย KBank – ธนาคารกสิกรไทย KKP – ธนาคารเกียรตินาคินภัทร KTB – ธนาคารกรุงไทย SCB – ธนาคารไทยพาณิชย์ TTB & ธนาคารทหารไทยธนชาต CIMB – ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย และ UOB – ธนาคารยูโอบี

รวมถึงแคมเปญมหกรรมบ้านและคอนโด บนทำเลศักยภาพกว่า 25 โครงการทั่วประเทศของ CP LAND ลุ้นรับคอนโดฯ ตากอากาศ โครงการบ้านเขาใหญ่ และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 2.7 ล้านบาทถึงสิ้นปีนี้ เพียงซื้อบ้าน หรือคอนโดฯ จาก CP LAND และการจัดงานดนตรีใน สวนแห่งทัสคานี Music in ‘the Garden of Tuscani’ เพื่อเปิดตัวบ้านโซนใหม่ทัสคานี มีนบุรี-ประชาร่วมใจ 37 ซึ่งช่วยโอกาสในการปิดการขายได้มากขึ้น ทำให้สามารถปิดยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

 

ตลอดจนสภาพเศรษฐกิจไทยโดยรวมที่กลับมาฟื้นตัวมากยิ่งขึ้น จากการคลายความกังวลที่มีต่อสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลให้ภาคการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว รายได้และกำลังซื้อเริ่มกลับคืนมา รวมถึงผู้กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเริ่มเร่งตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย หลังจากต้นทุนวัสดุก่อสร้างขยับตัวขึ้น ราคาที่อยู่อาศัยเตรียมขยับตัวขึ้นตาม

“จากข้อมูลพบว่า ลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยของ CP LAND ส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 70 เป็นผู้ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) และอีกร้อยละ 30 เป็นนักลงทุนสำหรับการปล่อยเช่า โดยโครงการที่ได้รับการตอบรับที่ดีส่วนใหญ่จะกระจายอยู่ตามภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) และภาคเหนือ ได้แก่ โครงการ กัลปพฤกษ์ มหาสารคาม พาร์ค คอนโด ดรีม นครราชสีมา อุดรธานี และแม่สอด โดยมีปัจจัยมาจากการตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม มีความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป และการออกแคมเปญต่างๆ มาสนับสนุน ซึ่งเชื่อว่าอีก 3 เดือนที่เหลือจะสามารถทำรายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ สอดรับเป้าหมายใหญ่ของ CP LAND ในปีนี้ที่ทุกธุรกิจจะสร้างรายได้รวม 1,700 ล้านบาท หรือขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 42 เมื่อเทียบกับปี 2564” นายดำรงศักดิ์ กล่าว